แอร์ไม่เย็นออกแต่ลม แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

แอร์ไม่เย็นออกแต่ลม แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

เคล็ดลับแก้ปัญหาแอร์ไม่เย็น วิธีง่าย ๆ ที่ช่างไม่เคยบอก

“แอร์ไม่เย็น” ปัญหาใหญ่ที่ทำให้คุณกุมขมับได้ทันทีหากมันเกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อน และหลายคนมักตัดจบปัญหาด้วยการเรียกช่างมาตรวจเช็คดูว่ามีอะไรเสียหายหรือไม่ หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่เย็น เพราะไม่อยากให้ปัญหาบานปลายจนถึงขั้นต้องเปลี่ยนแอร์ใหม่ แต่ช้าก่อน! ก่อนจะตัดสินใจเรียกช่าง คุณสามารถตรวจเช็คแบบเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ดังนั้นปัญหาแอร์ไม่เย็น สรุปแล้วแก้ไขได้ด้วยตัวเองจริงหรือต้องเรียกช่างอย่างเดียว? หากสงสัยวันนี้เราจะทุกคนไปหาคำตอบแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม แก้ได้ง่าย ๆ ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ รับรองว่าทำตามเคล็ดลับที่เอามาฝาก แอร์ตัวโปรดของคุณจะต้องกลับมาให้ความเย็นชื่นใจเหมือนเดิมแน่นอน

บอกต่อ! เคล็ดลับแก้ปัญหาแอร์ไม่เย็นออกแต่ลม

เลือกโหมดทำงานของแอร์ให้ถูก

สำหรับวิธีเลือกโหมดทำงานของแอร์ เป็นวิธีเบื้องต้นที่ง่ายที่สุด เพราะบางครั้งการตั้งค่าโหมดการทำงานของแอร์อาจไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ อาจส่งผลทำให้แอร์ไม่เย็น มีแต่ลมออกแบบ่อย ๆ โดยโหมดการทำงานของแอร์ที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 2 โหมด ได้แก่

  • Auto Mode : โหมดการทำงานที่หลายบ้านเลือกใช้ เพราะใช้งานง่ายและทำงานเองได้อัตโนมัติ ถ้าหากเปิดโหมดนี้แอร์ก็จะตรวจจับความร้อนและปรับความเย็นตามเซ็นเซอร์ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายและเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องนั่งเล่น
  • Cool Mode : เป็นโหมดทำงานความเย็นตามอุณหภูมิที่ตั้งเอาไว้ เมื่อแอร์ถึงความเย็นสูงสุดแอร์จะตัดการทำงานทันที เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงหน้าร้อนที่ต้องการปรับความเย็นตามต้องการ
ผู้หญิงกำลังเปิดเครื่องปรับอากาศ
เคล็ดลับแก้ปัญหาแอร์ไม่เย็น

Capacitor อาจเป็นปัญหา

นอกเหนือจากน้ำแอร์ขาดและคอมเพรสเซอร์เสียแล้ว ตัว ตัวคาปาซิเตอร์ (Capacitor) หรือที่ในภาษาช่างเรียกกันว่าแคป (Cap) ที่เป็นตัวเก็บประจุอาจเกิดความเสียหาย โดยวิธีการสังเกตง่าย ๆ คือลองจับดูว่าตัวแคปรันมีคราบน้ำมันหรือรู้สึกมัน ๆ หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นก็แปลว่าตัวแคปรันอาจมีปัญหาแล้ว สำหรับวิธีการเลือกซื้อแคปรันให้ซื้อแบบที่มีค่าไมโครฟารัดที่สูงกว่าเดิม เช่น ของเก่าใช้ 40 ไมโครฟารัด ของใหม่ให้ใช้ 45 ไมโครฟารัด เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมเพรสเซอร์แอร์ที่งานมานานแล้ว

เช็คฟิลเตอร์

ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองอากาศอาจเกิดความสกปรก จนทำให้ลมแอร์เย็น ๆ ไม่สามารถออกมาได้ วิธีแก้ปัญหาเพียงแค่ถอดฟิลเตอร์ออกมาล้างทำความสะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้แอร์กลับมาเย็นเหมือนเดิมแล้ว

เช็คท่อน้ำยาแอร์

แม้จะเพิ่งล้างแอร์ไปหมาด ๆ แต่แอร์ก็ยังไม่เย็นเหมือนเดิม บางทีอาจเกิดปัญหามาจากท่อน้ำยาแอร์ก็ได้ ดังนั้นลองไปสังเกตดูว่าท่อน้ำยาแอร์มีน้ำแข็งเกาะหรือมีหยดน้ำอยู่หรือไม่ หากมีก็แปลว่าอาจเกิดการรั่วซึมของน้ำยาแอร์ ทำให้น้ำยาแอร์ขาดและมีลมออกมาอย่างเดียว หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้เรียกช่างแอร์มาช่วยตรวจสอบจะได้ความแน่ใจมากกว่า

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาแอร์ไม่เย็นออกแต่ลมที่เรานำมาฝาก อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้คุณหมั่นล้างแอร์เป็นประจำทุก ๆ 3 เดือน เพราะนอกจากจะได้ความสะอาดและช่วยให้ลมแอร์ออกมาทำงานได้อย่างเย็นชื่นใจแล้ว ยังช่วยให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักและประหยัดค่าไฟในช่วงค่าไฟขึ้นแบบนี้ด้วย แต่ทั้งนี้หากต้องการให้แอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดไฟ และมีฟังก์ชั่นการทำงานแบบครบครัน เราขอแนะนำแอร์จาก LG โดยแอร์ LG แต่ละรุ่นนอกจากจะมีขนาด BTU ให้เลือกตามต้องการแล้ว ในเรื่องของคุณภาพการทำงานก็ยังไม่เป็นสองรองใครอีกด้วย

LG แอร์อินเวอร์เตอร์
LG แอร์อินเวอร์เตอร์ Dual Inverter 12,000 BTU รุ่น IW13R

อย่าง LG แอร์อินเวอร์เตอร์ Dual Inverter 12,000 BTU รุ่น IW13R เครื่องปรับอากาศ LG ที่มาพร้อม Plasmaster lonizer Plus ที่มีประสิทธิภาพในการจำกัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังมี DUAL Inverter Compressor ที่ช่วยให้อากาศในห้องเย็นเร็วขึ้น นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายไร้เสียงรบกวน มีโหมดไล่ความชื้นและยังทำความสะอาดภายในแบบอัตโนมัติได้ด้วย ที่สำคัญดีไซน์ยังสวยหรูเหมาะกับการตกแต่งบ้านแบบสุด ๆ

ใครที่กำลังมีแพลนเปลี่ยนแอร์ใหม่แล้วกำลังสงสัยว่าแอร์ LG ดีไหม คำตอบคือดี! ที่สำคัญไม่ได้ดีแค่ประสิทธิภาพเท่านั้น เพราะตอนนี้ราคาก็ยังดี๊ดีมาก ๆ อีกด้วย หากสนใจตอนนี้ LG เล่นใหญ่ จัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าแบบจัดเต็มที่หน้าเว็บ พร้อมขนขบวนสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้ามาลดราคาแบบจุก ๆ ไม่อยากพลาดความคุ้มค่าจิ้มลิงค์ด้านล่างนี้เลย

> คลิกดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่ <

Home