สายศัลฯฟังด่วน ฉีดไขมันใบหน้าเหมาะกับใคร มีข้อควรรู้อะไรบ้าง

สายศัลฯฟังด่วน ฉีดไขมันใบหน้าเหมาะกับใคร มีข้อควรรู้อะไรบ้าง

ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมันใบหน้า คืออะไร เหมาะกับใคร

เรื่องความงามกับความเป็นผู้หญิงเป็นของที่มาคู่กันเสมอ แต่หากต้องการให้ตัวเองสวยหรือดูดีอยู่ตลอดเวลา ลำพังเพียงแค่การแต่งหน้าอาจช่วยไม่ได้ทั้งหมด เพราะด้วยวัย ด้วยอายุ และอะไร ๆ อย่าง ได้กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของหญิงสาวเกิดปัญหาหนักใจ

‘ฉีดไขมันใบหน้า’ เลยกลายเป็นอีกทางเลือกที่สาว ๆ หลายคนกำลังให้ความสนใจ เพราะมันช่วยเติมเต็มได้ทุกความต้องการ ได้ผลดี ไม่ต้องศัลยกรรม(แบบเจ็บตัว) ที่สำคัญการฉีดไขมันยังใช้เป็นไขมันของผู้เข้ารับบริการเอง จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีประสิทธิภาพ และไม่ส่งผลทำให้เกิดอาการแพ้ แต่ถึงอย่างไรการฉีดไขมันใบหน้าก็จำเป็นต้องมีข้อควรรู้ต่าง ๆ แต่ก่อนที่จะเจาะลึกลงรายละเอียดของข้อควรรู้ เรามาดูกันดีกว่าว่าแท้จริงแล้ว ฉีดไขมันใบหน้าเหมาะกับใคร กันแน่

ฉีดไขมันใบหน้า เหมาะกับใครบ้าง?

การฉีดไขมันใบหน้า แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการดูดไขมันจากบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ต้นแขน, ต้นขา หรือหน้าท้อง จากนั้นก็คัดเอาไขมันที่สมบูรณ์กับสเต็มเซลล์ออกจากกัน แล้วจึงเอาทั้งสองสิ่งมารวมกันอีกครั้งเพื่อฉีดเข้าไปบริเวณที่ต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าข้อดีคือร่างกายจะไม่เกิดการต่อต้าน (เป็นไขมันตัวเองไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม) สามารถเติมได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมไปถึงบริเวณหน้าอก ก้น หรือส่วนอื่น ๆ ตามต้องการ ไม่ต้องผ่าตัด ไร้รอยแผลเป็น นอกจากนี้ยังได้โชค 2 ต่อ เพราะนอกจากจะเติมเต็มส่วนที่ขาดได้แล้ว ยังช่วยลดส่วนที่ไม่จำเป็นให้ดูกระชับและเฟิร์มได้ด้วย

ฉีดไขมันใบหน้า เหมาะกับใคร
ฉีดไขมันใบหน้า เหมาะกับใคร

ในส่วนของการฉีดไขมันใบหน้านั้น นอกจากจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการศัลยกรรมด้วยซิลิโคน หรือกลัวว่าจะฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกายจนเกิดอาการแพ้แล้ว การฉีดไขมันยังเหมาะกับกลุ่มคน ดังนี้

  • ผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ เพราะคนที่มีแก้มตอบมากเกินไปจะทำให้ใบหน้าดูมีอายุขึ้น ดูโทรม ส่วนใหญ่ปัญหานี้มักเกิดขึ้นจากกรมพันธุ์ หรือผู้ที่มีไขมันใบหน้าน้อย
  • ผู้ที่มาคางสั้น คางเหลี่ยม การฉีดไขมันจะช่วยเสริมบริเวณคางให้ยาวออกได้ ทำให้หน้าเรียว
  • ผู้ที่ต้องการเติมความสดใสให้กับใบหน้า เพราะไขมันจะมีสเต็มเซลล์ที่ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์บนใบหน้าให้กลับมามีสุขภาพดี
  • ผู้ที่ต้องการเสริมหน้าผากให้โหนกนูน และดูมีมิติมากขึ้น

ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้บริการฉีดไขมันใบหน้า

ในส่วนของข้อควรรู้แรกก่อนการเลือกใช้บริการฉีดไขมันบนใบหน้าคือ การฉีดไขมันสามารถฉีดได้ทั่วทั้งใบหน้า ทั้งการเติมแก้ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ริ้วรอยบนใบหน้า เติมเต็มแก้ม หน้าผาก ใต้ตา เติมคาง และอื่น ๆ ตามที่คุณต้องการ รวมไปถึงข้อควรรู้อื่น ๆ ดังนี้

ฉีดไขมัน กับ ฉีดฟิลเลอร์ มีข้อดีข้อเสียต่างกัน

  • บางคนเข้าใจผิดคิดว่าอย่างใดอย่างหนึ่งต้องดีกว่า แต่แท้จริงแล้วการฉีดไขมันหรือการฉีดฟิลเลอร์มีลักษณ์คล้ายกันคือการแก้ในส่วนที่เป็นปัญหา ช่วยให้ดูมีมิติ ช่วยซ่อมแซมเซลล์เดิมบนใบหน้า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการ

ฉีดไขมันได้ในปริมาณที่เยอะ

  • ในร่างกายของแต่ละคนมีปริมาณไขมันที่ต่างกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นไขมันที่ถูกคัดกรองมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ไขมันที่คุณภาพ สามารถคงอยู่กับเราได้ตลอดไป นอกจากนี้ก็ต้องอาศัยเทคนิคการฉีดและฝีมือของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วย จึงจะทำให้ไขมันที่ถูกดูดออกมานำไปใช้อย่างเหมาะสม

ต้องใช้แค่ไขมันตัวเองเท่านั้น

  • สถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามส่วนใหญ่ จะเลือกเอาเฉพาะไขมันของผู้เข้ารับบริการเท่านั้น เพราะการฉีดไขมันเปรียบเสมือนกับการย้ายเซลล์ในร่างกาย หากใช้ไขมันของคนอื่นก็จะทำให้ร่างกายเกิดการต่อต้าน เซลล์ตาย หรือเกิดอาการแพ้ได้

การฉีดไขมัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการศัลยกรรมใบหน้าแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่ต้องการผ่าตัด หรือไม่อยากพักฟื้นเป็นเวลานาน แต่ข้อจำกัดอย่างหนึ่งของการศัลยกรรมประเภทนี้คือคุณต้องมีปริมาณไขมันเพียงพอ จึงจะทำให้การดำเนินการประสบผลสำเร็จมากที่สุด

ความงาม