สาว ๆ ควรรู้! อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?

สาว ๆ ควรรู้! อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?

เชื่อว่าคนร้อยทั้งร้อยยังไงก็คงอยากมีใบหน้าที่สวย สดใส ไปนาน ๆ ยิ่งเป็นคนที่อายุก้าวเข้าเลข 3 แล้วเริ่มมีอาการเหนื่อยง่าย ไม่สดใส ผิวพรรณเริ่มมีริ้วรอย นั่นก็เป็นสัญญาณเตือนอีกอย่างว่า ‘ความแก่’ เริ่มมาเยือนคุณแล้วนะ

และถึงแม้ว่าเราจะใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยหรือครีมบำรุงที่มีราคาแพง แต่ก็ไม่เคยคิดที่จะบำรุงร่างกายตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกล่ะก็ บอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิดอย่างมหันต์ เพราะลำพังการทาครีมก็ไม่ได้ช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีเหมือนตอนสาว ๆ ซึ่งการมีสุขภาพดีก็เริ่มต้นได้จากการกินอาหารนี่แหละค่ะ วันนี้ เราเลยรวบรวมอาหารที่กินแล้วหน้าเด็กไม่แก่เร็วมาฝากทุกคนกัน

น้ำเปล่า

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.today.line.me

ร่างกายของเราจะใช้น้ำในการย่อนและดูดซึมอาหารต่าง ๆ เพื่อไปบำรุงสมอง เผาผลาญพลังงาน แถมยังกำจัดของเสียต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งคำที่บอกว่าดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้ว ถือว่าเป็นคำคุ้นหูที่ผลลัพธ์ของมันดีเยี่ยมมาก ๆ

หอมและกระเทียม

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.technologychaoban.com

ช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว แต่จะเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดีให้กับร่างกาย ที่สำคัญยังช่วยชะลอวัย และลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ได้ด้วย

ถั่วชนิดต่าง ๆ

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.40plus.posttoday.com

ถั่วถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย ซึ่งถั่วที่อยากแนะนำให้กินเป็นประจำก็จะมี ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลิสง และถั่วลันเตา

ผักใบเขียวและผลไม้

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.multimedia.anamai.moph.go.th

ในผักและผลไม้มีโซเดียมต่ำ ไม่มีไขมัน แถมยังมีกากใยสูงมาก ซึ่งกากใยนี่แหละที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการชะลอวันและความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้อิ่มนานใครที่กำลังคุมน้ำหนักอยู่ถือว่าเหมาะมาก ๆ ค่ะ

โอเมก้า 3

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.tcijthai.com

ช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ลดการอักเสบ และช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย แถมยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและสมองเสื่อมได้อีกด้วย ซึ่งโอเมก้า 3 ก็จะอยู่ในจำพวกของปลาทะเลชนิดต่าง ๆ เช่น ปลาซาร์ดีน แซลมอน ปลาทู ฯลฯ

โยเกิร์ต

อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ?
อาหารที่กินแล้วหน้าเด็กมีอะไรบ้าง ? : www.allabout-japan.com

มีแคลเซียมที่ช่วยในการบำรุงกระดูก ไม่เสี่ยงต่อโรคกระดูกพลุน ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แถมยังช่วยให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ คงความสดใสเหมือนกับวัยหนุ่มสาวได้เหมือนเดิมอีกด้วยน้า

ทั้งหมดนี้ก็เป็นอาหารที่กินแล้วดี กินแล้วช่วยชะความแก่ให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้ รู้แบบนี้แล้วทุกคนก็ควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายของเราสวยเช้งแบบนี้ไปนาน ๆ นะคะ

ขอบคุณ : ไทยรัฐ

ความงาม