เผยเคล็ดลับเปลี่ยนผมเสีย ให้เป็นผมสวย ด้วยตัวเอง 

เผยเคล็ดลับเปลี่ยนผมเสีย ให้เป็นผมสวย ด้วยตัวเอง 

การมีผมที่นุ่มสวยสุขภาพดีก็คงจะเป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ หลายคนอย่างแน่นอน เพราะการมีผมที่สุขภาพดีนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้แล้ว ยังสามารถสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับเราได้อีกด้วย แต่ปัญหาผมเสียก็เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยนะคะทั้งจากมลพิษและฝุ่นควันต่าง ๆ การทำสีผม การใช้ความร้อนกับเส้น และการสระผมไม่ถูกวิธีก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมเสียได้เช่นกัน

ซึ่งทุกวันนี้ก็มีวิธีดูแลผมที่หลากหลาย แต่ที่ฮิตสุด ๆ ก็คงจะเป็นการทำทรีมเม้นต์ทำร้านทำผมต่าง ๆ และค่าใช้จ่ายก็บอกเลยว่าสูงพอตัว แต่สาว ๆ รู้หรือไม่คะว่าจริง ๆ การดูแลผมให้ตรงสวย ไม่ชี้ฟู และมีความเป็นธรรมชาติ เราสามารทำเองได้ง่าย ๆ แถมงบไม่ปลายอีกด้วยนะ หากพร้อมจะไปเรียนรู้วิธีการดูแลเส้นผมแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

เคล็ดลับการดูแลเส้นผม
เคล็ดลับการดูแลเส้นผม
  • สระผมด้วยน้ำอุ่นและปิดท้ายด้วยน้ำเย็น หลายคนคงจะเคยชินกับการอาบน้ำอุ่นแต่ทราบหรือไม่คะว่าน้ำอุ่นนั้นจะยิ่งทำให้ผมของเราเสีย ดังนั้นควรเริ่มจากการสระผมด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดเกล็ดผมและทำความสะอาด จากนั้นปิดท้ายด้วยการสระด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผม วิธีนี้จะทำให้ผมเรียบลื่น ดูสวยตรงค่ะ
  • ใช้ผ้าขนหนูซับผม หลังจากสระผมไม่ควรใช้ผ้าถู ขยี้ หรือม้วนผมเด็ดขาด เพราะหากทำแบบนั้นจะทำให้ผมเปราะ ขาดร่วง และชี้ฟู ดังนั้นควรใช้ผ้าซับและปล่อยผมแห้งจะดีที่สุดค่ะ
  • หวีมีความสำคัญ ใครคิดว่าใช้หวีแบบไหน ๆ ก็เหมือนกัน บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วหวีแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น หากอยากให้ผมตรงสวยควรใช้หวีแบบซี่ห่าง เพราะการใช้หวีซี่ถี่ ๆ จะทำให้เกล็ดผมฉีกและขาดร่วง
เผยเคล็ดลับเปลี่ยนผมเสีย ให้เป็นผมสวย
เคล็ดลับการดูแลเส้นผม
  • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน ความร้อนจากที่หนีบผม ไดร์เป่าผม และแสงแดดที่นี่แหละค่ะที่เป็นตัวการทำให้ผมแห้งเสียมากที่สุด ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรจะหลีกเลี่ยงนะคะ
  • หยุดการทำสีผมสักพัก เพราะโดยปกติแล้วการทำสีผมควรเว้นระยะห่างไว้สัก 3-6 เดือน เพราะหากทำติดต่อกันไปเรื่อย ๆ จะทำให้ผมไม่มีโอกาสได้ฟื้นฟูตัวเอง
  • หมักผม ไม่เพียงแค่การสระผมเท่านั้นที่สำคัญ แต่การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว ผลมะกรูด หรืออื่น ๆ ที่นำมาหมักผมได้ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้นควรที่จะหมักผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 15-20 นาที แล้วล้างออก เท่านี้ก็สามารถช่วยล้างสิ่งสกปรกบนเส้นผมและช่วยให้ผมนุ่มลื่นได้แล้วหล่ะค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผมนุ่มลื่นสุขภาพดีน่าสัมผัส ก็อย่าลืมเอาวิธีเหล่านี้เข้าไปช่วยนะคะ รับรองได้เลยว่าได้ผลดีเกินคาดอย่างแน่นอนค่ะ

ข้อมูลจาก : Thaiticketmajor

ความงาม