ทำอย่างไรให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น!

ทำอย่างไรให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น!

‘ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ’ หลายคนคงจะเคยได้ยินประโยคนี้มาบ้างแล้วแน่นอน แต่ถ้าลองคิดอีกแง่นึงก่อนจะมองทะลุไปถึงดวงตา ก็คงต้องผ่าน ‘ขนตา’ ก่อนจริงไหมคะ และการที่คนเรามีขนตาที่งอนสวยก็คงจะเป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของสาว ๆ เพราะขนตาที่งอน ฟู และแข็งแรงนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้แล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นและเต็มขึ้นอีกด้วย

และสาว ๆ หลายคนก็คงจะเกิดปัญหาขนตาบางหรือน้อย จึงต้องหันไปพึ่งวิธีการติดขนตาปลอมที่ทั้งเกะกะแถมยังเสียเวลา แต่ทุกคนหมดห่วงไปได้เลยเพราะวันนี้เรามีข้อแนะนำดี ๆ ที่สามารถช่วยให้ขนตาทุกคนดูเด้งและงอนขึ้น แถมยังเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วยค่ะ

วิธีทำให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น
วิธีทำให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น

ขนตาต้องสะอาด

  • ก่อนการปัดมาสคาร่าทุกครั้ง จะต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่าขนตาของเราสะอาดหรือไม่ เพราะหากยังมีเศษมาสคาร่าเก่าหลงเหลืออยู่ก็จะทำให้ขนตาไม่เด้งนั่นเอง

ปัดขนตาด้วยแป้งก่อน

  • ก่อนที่จะนำมาสคาร่ามาปัด ให้คุณนำแปรงปัดขนตาหรือขนคิ้วแบบสะอาด ไปจุ่มกับแป้งโปร่งแล้วนำมาปัดขนตา วิธีนี้จะช่วยให้ขนตาแยกตัวไม่ติดกัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ขนตาของคุณเรียงสวย แถมงอนหนาอีกด้วยค่า

ดัดขนตา

  • หากต้องการให้ขนตางอนเด้งขึ้น จะต้องเอาการดัดขนตาเข้าช่วย วิธีการดัดที่ได้ผลที่สุดจะต้องเริ่มหนีบจากตรงรากขนตาแล้วเลื่อนมาบริเวณปลายขนตา หนีบซ้ำสัก 2-3 ครั้ง หรือหากใครอยากทำให้ขนตางอนมากกว่าเก่า ก็สามารถใช้เทคนิคไดร์เป่าผมได้เช่นกัน เพราะความอุ่นจากไดร์จะช่วยให้คงรูปมากขึ้นนั่นเอง
ทำอย่างไรให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น
ทำอย่างไรให้ขนตายาวและแข็งแรงขึ้น

ปัดมาสคาร่าน้อยครั้งดีที่สุด

  • การปัดซ้ำหลาย ๆ ครั้ง นอกจากจะทำให้ขนตาดูหนาและเหนอะหนะแล้ว ยังทำให้มาสคาร่าตกลงมากองที่ใต้ตาอีกด้วย ฉะนั้นปัดแค่ 2-4 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วจ้า

ทะนุถนอมขนตา

  • ขนตาก็ต้องได้รับการทะนุถนอมเช่นเดียวกันกับเส้นผม ควรล้างคราบมาสคาร่าด้วยคลีนซิ่ง และไม่ควรถูขนตาหรือดัดขนตาแรง ๆ เพราะจะทำให้หลุดร่วงและไม่งอนได้

หมั่นบำรุงขนตา

  • ผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมที่เราใช้งานบ่อย ๆ ยังต้องได้การดูแล ขนตาก็ต้องได้รับการดูแลเช่นเดียวกัน ลองลงทุนซื้อเซรั่มสำหรับบำรุงขนตาที่มาในรูปแบบของมาสคาร่า ก็จะช่วยให้ขนตาสวย ๆ อยู่กับไปนาน ๆ ได้เช่นกัน

ใครที่อยากมีขนตางอนสวยก็สามารถเอาวิธีและข้อแนะนำเหล่านี้ ไปเป็นตัวเลือกในการดูแลได้นะคะ

ข้อมูลจาก : Kapook 

ความงาม