5 วิธี กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?

5 วิธี กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?

สาว ๆ หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าเมื่อคนเราเริ่มมีอายุมากขึ้น โปรตีนหรือวิตามินสำคัญต่าง ๆ ในร่างกายก็จะเริ่มลดน้อยลงไปด้วย และสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราหย่อนคล้อยหรือมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน นั่นก็เป็นเพราะร่างกายเราเริ่มมี ‘คอลลาเจน’ ที่ลดน้อยลงแล้วนั่นเอง

ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงเลือกวิธีการกินคอลลาเจนเพื่อชดเชยในส่วนสึกหรอและเพื่อเป็นการดูแลผิว แต่หลายคนสังเกตไหมคะว่าเรากินคอลลาเจนเท่าไหร่ ผิวของเราก็ยังอยู่ในสภาพเดิม อีกทั้งยังไม่มีทีทาว่าจะเปลี่ยนแปลงเลยยด้วย ที่เป็นแบบนี้นั่นก็เป็นเพราะคุณกินคอลลาเจนผิดวิธีนั่นเอง! วันนี้เราเลยได้รวบรวมวิธีการกินคอลลาเจนให้ถูกต้องและได้ผลมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?
กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคอลลาเจนแต่ละชนิดกันก่อนค่ะ

  • คอลลาเจนชนิด type I = มักพบได้ในกลุ่มสัตว์ชั้นสูงที่อยู่บริเวณหนัง เอ็น และกระดูก
  • คอลลาเจนชนิด type II = มักจะพบในกระดูกอ่อน
  • คอลลาเจนชนิด type III = เป็นคอลลาเจนที่พบได้ปริมาณ มักพบในเส้นเลือด
  • คอลลาเจนชนิด type IV = เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเฉพาะตัว พบได้เฉพาะบริเวณเส้นใยฝอยของเยื่อแผ่นบาง ๆ บริเวณนอกเซลล์

กินคอลลาเจนยังไงให้ได้ผล ?

เลือกกินคอลลาเจนที่ดูดซึมได้ง่ายที่สุด เพราะหากเราเลือกกินคอลลาเจนที่ดูดซึมได้ยาก หรือละลายช้านั่นก็จะทำให้ร่างกายของเรานำไปใช้ไม่หมด และก็เสี่ยงต่อการที่จะทำให้คอลลาเจนตกค้างในร่างกายอีกด้วย

กินคอลลาเจนให้ถูกเวลา ช่วงเวลาในการกินคอลลาเจนที่ดีที่สุด แนะนำให้เป็นช่วงหลังอาหารเพราะตอนนั้นร่างกายของเราจะทำการดูดซับได้ดี อีกทั้งยังสามารถดูดซับคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับสารอาหารได้อีกด้วย ส่วนมื้อที่แนะนำคือหลังมื้อเช้า หรือมื้อที่ใหญ่ที่สุดของวันค่ะ

กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?
กินคอลลาเจนอย่างไรเห็นผลไวที่สุด ?

กินคอลลาเจนเป็นประจำ เมื่อคนเรามีอายุ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะหยุดการผลิตคอลลาเจนทำให้ผิวเกิดริ้วรอย และโทรม ดังนั้นขอแนะนำให้กินคอลลาเจนเป็นประจำก็จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งอีกด้วยค่ะ

กินคอลลาเจนวันละ 2 เวลา วิธีนี้เป็นวิธีสำหรับคนที่อยากเห็นไว เพราะวิธีการนี้จะเป็นการบูสผิวอย่างเร่งด่วน

ดื่มน้ำให้เพียงพอ แค่ลำพังคอลลาเจนคงจะไม่สามารถช่วยเราได้ 100% แต่หากเราเติมคุณค่าให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอ ก็จะยิ่งทำให้คอลลาเจนที่เรากินไปเห็นผลได้ไวขึ้น

การทานคอลลาเจนหรือแม้แต่อาหารเสริมอื่น ๆ ‘เวลา’ เป็นสิ่งสำคัญ อย่าเพิ่งตัดสินนะคะว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ไม่ดี ควรที่จะศึกษาและให้เวลาผลิตภัณฑ์ได้ทำความรู้จักกับร่างกายสักหน่อย รับรองได้เลยว่าผลลัพธ์ต่าง ๆ จะดีอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : PEAREi OFFICIAL

ความงาม